Nhắn tin iMessage thú vị hơn với những hiệu ứng độc đáo

Với iOS 10.2 Apple tiếp tục bổ sung cho iMessage những hiệu ứng nhắn tin độc đáo như bắn pháo hoa, trái tim, hiệu ứng tán sắc.

 

Phiên bản iOS 10 trình làng đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ trong việc nhắn tin. Thay vì chỉ nhập nội dung và gửi tin nhắn một cách thuần túy, với iOS 10 bạn có thể gửi tin nhắn kèm các icon, hiệu ứng, màu sắc phong phú. Chẳng hạn như bạn có thể gửi tin nhắn dạng viết tay, gửi tin nhắn với kích cỡ khác nhau, hay tin nhắn tàng hình, tin nhắn với hiệu ứng bong bóng…

Với iOS 10.2 người dùng tiếp tục được trải nghiệm thêm hiệu ứng tán sắc, trái tim và pháo hoa trên iMessage.

Dưới đây là cách giúp bạn gửi tin nhắn với các hiệu ứng độc đáo trên iPhone 7/7 Plus.

Trước tiên, bạn truy cập vào iMessage, nhập nội dung tin nhắn vào khung chát như bình thường.

Sau đó nhấn mạnh và giữ vào mũi tên gửi cho đến khi xuất hiện bảng hiệu ứng cho bạn lựa chọn.

Nhắn tin iMessage với hiệu ứng độc đáo
Nhắn tin iMessage với hiệu ứng độc đáo

Tại đây bạn chọn mục màn hình để chọn hiệu ứng màn hình cho tin nhắn. Bạn vuốt màn hình từ phải sang trái để thay đổi các hiệu ứng và lựa chọn hiệu ứng bạn mong muốn nhất. Bao gồm hiệu ứng bong bóng, pháo giấy, trái tim, tia laze, pháo hoa, sao băng và tán sắc.
 

Nhân dịp năm mới sắp đến, Apple âm thầm hỗ trợ một hiệu ứng bắn pháo bông đẹp mắt, khi người dùng sử dụng ứng dụng nhắn tiniMessage trên iPhone.
Theo đó, ở thời điểm hiện tại nếu đang sử dụng iMessage để nhắn tin với bạn bè mình, thì chỉ cần gõ cú pháp "Chúc mừng năm mới" rồi bấm nút gửi. Ngay lập tức, cả người gửi và người nhận sẽ thấy được hiệu ứng bắn pháo bông đẹp mắt trên màn hình iPhone của mình.
Hiệu ứng mừng năm mới cho người Việt trên iMessage - ảnh 1
Hiệu ứng bắn pháo bông xuất hiện khi gõ cú pháp "Chúc mừng năm mới" qua iMessage trên iPhone Ảnh chụp màn hình

Ngoài hiệu ứng pháo bông, nếu người dùng sử dụng cú pháp "Chúc mừng sinh nhật" và gửi tin nhắn qua iMessage, cũng sẽ thấy một hiệu ứng nổ bong bóng, biểu trưng cho lời chúc sinh nhật.
Đây được xem là những tính năng khá bất ngờ mà Apple đã âm thầm hỗ trợ, nhất là khi cú pháp này hiểu được cả ngôn ngữ tiếng Việt.
Lưu ý: cú pháp này cũng có thể áp dụng khi người dùng gõ tiếng Việt không dấu, tức viết "Chuc mung nam moi" hoặc "Chuc mung sinh nhat", các hiệu ứng vẫn sẽ được hiểu và tự động xuất hiện.

Liên hệ với chúng tôi