Hướng dẫn sửa lỗi iPhone, iPad không sạc được pin

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone, iPad không sạc được pin

Lỗi iPhone, iPad không thể sạc pin

 

Mình đã sử dụng iPhone trong một thời gian khá lâu và nhận ra rằng đôi khi chúng ta phải đối mặt với các vấn đề như lỗi kết nối Bluetooth, pin hay Wi-Fi và thậm chí là về sạc... Có nhiều cách để các bạn có thể mau chóng sửa chữa lỗi không sạc pin được trên iPhone, iPad và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn.

 


Các phụ kiện phải được Apple chứng nhận

 

Hãy chắc chắn rằng các phụ kiện như sạc, cáp kết nối lightning của bạn đều đã được Apple chứng nhận. Ngay cả đối với các phụ kiện do bên thứ 3 sản xuất thì cũng sẽ đều phải đạt chuẩn MFi (Made for iPhone/iPad/iPod) mới có thể sạc được cho những thiết bị của Apple. Trong trường hợp, các phụ kiện không đủ tiêu chuẩn thì dòng chữ "Phụ kiện không được chứng nhận" sẽ xuất hiện trên iPhone hoặc iPad.

 


Tránh để cổng Lightning bị dính bụi bẩn

 

Hãy chắc chắn để giữ cho các cổng kết nối Lightning được sạch sẽ. Bằng mắt thường nếu bạn thấy các cổng này bị bụi thì hãy sử dụng máy hút bụi USB hoặc tăm quấn bông nhẹ nhàng loại bỏ bụi.

 


Khởi động lại thiết bị iOS của bạn

 

Khởi động lại iPhone của bạn nếu nó vẫn không sạc lên. Hoặc bạn có thể khởi động cứng bằng cách nhấn giữ phím nguồn và khi có dòng chữ "Trượt để tắt nguồn" thì hãy giữ phím Home (Touch ID) trong vài giây cho đến khi thoát ra màn hình chính. Còn đối với iPhone / iPad, chỉ cần giữ nút Home và nút Sleep / Wake cùng một lúc cho khoảng mười giây để khởi động lại. Sau khi iPhone của bạn đã được khởi động lại hãy thử kết nối với bộ sạc để kiểm tra.

 


Đặt lại tất cả các thiết lập

 

Nếu các giải pháp nêu trên đã không làm việc thì mình khuyên các bạn nên đặt lại các thiết lập, cài đặt của máy - Reset All Settings.

- Nhấp vào Settings (Cài đặt) → General (Cài đặt chung).

 

Đặt lại tất cả các thiết lập

 

Reset (Đặt lại) → Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt).

 

Đặt lại tất cả các thiết lập

 

- Nhập mật mã của bạn và chọn Reset All Settings trong cửa sổ Popup mới hiện ra.

 

Đặt lại tất cả các thiết lập

 


Khôi phục lại iPhone, iPad của bạn

 

Đôi khi vấn đề này có thể là do phần mềm trên máy bị lỗi vì vậy hãy sao lưu các thiết bị của bạn trước tiên và sau đó khôi phục nó như mới với iTunes.

 

Đặt lại tất cả các thiết lập

 


Liên hệ Viễn thông iCare

 

Hy vọng rằng, tất cả những lời khuyên này có thể nhận được công việc làm cho bạn có thể sạc lại bình thường. Và nếu tất cả đã không thể giải quyết được thì hãy mang thiết bị iOS của bạn tới Viễn thông iCare để nhận được sự giúp đỡ.

Liên hệ với chúng tôi